Những điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, con người trở nên bận rộn hơn, nhu cầu thiết yếu hằng ngày càng tăng thì mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến hơn. Những lợi ích mua sắm trực tuyến mang lại có thể kể đến như tiết kiệm thời gian đi lại, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn. Với 1 chiếc máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, bạn chỉ cần ở nhà và lên mạng là có thể tìm được sản phẩm mong muốn, và hàng được mang đến tận nơi cho bạn. Bên cạnh những lợi ích đó thì vẫn tồn tại những hạn chế, rủi ro như: hàng kém chất lượng, sản phẩm không đúng như quảng cáo, không an toàn khi thanh toán trực tuyến…

Để tránh rủi ro và đảm bảo an toàn khi mua sắm trực tuyến, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lưu chọn thương hiệu uy tín và tin cậy

Thông thường khi tìm kiếm 1 sản phẩm, bạn thường dựa vào công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn kết quả từ nhiều website khác nhau. Nếu vô tình bạn chọn website không uy tín, có chứa mã độc hại, nó sẽ khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus, malware,… hay thậm chí bạn có thể bị lộ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán. Để tránh những nguy cơ rủi ro tốt hơn hết là chọn những website uy tín và tin cậy nhất. Hiện nay những website được đông đảo người dùng lựa chọn phải kể đến như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,…Đây là những trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao.

Tham khảo các quy định, chính sách bán hàng

Việc đầu tiên khi mua hàng trực tuyến từ 1 website nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định, chính sách bán hàng như: chính sách đổi trả, chính sách thanh toán trực tuyến, chính sách bảo mật thông tin cá nhân, chính sách giải quyết khiếu nại. Bởi vì khi mua hàng trực tuyến, thường xảy ra các vấn đề về lỗi sản phẩm, kém chất lượng hoặc sai sót.

Tham khảo kỹ thông tin sản phẩm

Đặc thù của mua sắm trực tuyến là bạn không thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm, chính tay sờ trực tiếp vào sản phẩm mà bạn chỉ biết sản phẩm thông qua mô tả chi tiết, hình ảnh kèm theo trên website. Nhưng không ai đưa thông tin sản phẩm không hấp dẫn, hình ảnh sản phẩm xấu xí lên website cả. Bạn không thể đánh giá chất lượng sản phẩm qua những thông tin đó, mà hãy tìm hiểu kỹ thông qua website chính thức của sản phẩm, hỏi kỹ về chất lượng sản phẩm. Và đảm bảo chắc chắn rằng nếu sản phẩm không đúng như mô tả thì bạn sẽ được đổi trả hoặc không trả tiền.

Thận trọng khi thanh toán

Ngày nay, hình thức thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi vì tính an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. Khi bạn chọn hình thức thanh toán này hãy thận trọng với các thông tin tài khoản cá nhân của mình. Nếu bất kỳ ai yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như: mã PIN, mật khẩu tài khoản ngân hàng hay các thông tin khác không liên quan tới giao dịch mua sắm, hãy xem xét kỹ lại hoặc bạn có thể ngừng giao dịch vì đây có thể là hành vị lừa đảo.

Hãy kiểm tra kỹ chi tiết thanh toán trước khi bấm nút thanh toán hoàn tất mua sắm, đặc biệt là tìm hiểu kỹ chính sách bảo mật để giao dịch được diễn ra an toàn.

Nếu bạn đang dùng máy tính công cộng hoặc máy tính dùng chung, sau khi thanh toán hoàn thành việc mua sắm trực tuyến bạn hãy đăng suất ra khỏi tài khoản, bạn cũng có thể xóa thêm các thông tin cá nhân được lưu trên máy tính như cookie, history, cache,… Tốt nhất bạn nên dùng máy tính cá nhân, để giao dịch diễn ra an toàn hơn.

Tuy nhiên để thận trọng hơn trong mua sắm trực tuyến, bạn có thể chọn hình thức thanh toán trực tiếp sau khi nhận hàng để có thể trả lại sản phẩm, và không thanh toán khi sản phẩm không đạt đúng chất lượng.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến, tuy nó có những rủi ro tìm ẩn như vậy nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà mua sắm trực tuyến mang lại như: tiết kiệm thời gian, luôn cập nhật những thông tin sản phẩm, khuyến mãi hấp dẫn… Để yên tâm hơn khi mua sắm trực tuyến, bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn được cập nhật liên tục trên LoziCoupon. Nếu có khó khăn gì trong quá trình sử dụng website LoziCoupon, đừng ngừng ngại liên hệ để LoziCoupon giải đáp.

LoziCoupon
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare